picpost

Share |

ท่านใดที่นำบทความนี้ไปเผยแพร่ที่เว็บหรือบล็อกของท่านกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต้นฉบับด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ฟรีโฮสติง ที่ฝากเว็บสำหรับคนชอบของฟรี แนะนำ web host free และ ฟรีโดเมน สำหรับทำเว็บBy : Admin

Date write : 2009-01-24 09:02:03   Date update : 2009-01-24 09:02:03

ไปเจอบทความแนะนำ host ฟรี และ โดเมนฟรีมา

เลยเอามาแนะนำต่อค่ะ ซึงเว็บโฮสฟรีที่เค้าแนะนำ ก็เห็นมีคนใช้กันเยอะแยะ มากมายเลยค่ะ

ลองเอาไปใช้กันดู ..


ในยุคที่วัยรุ่นกำลังหันมาให้ความสนใจในเว็บบล็อก ไม่ว่าจะเป็น Hi5 Wordpress Multiply Facebook หรือสารพัดเว็บไซต์สำเร็จรูปที่มีให้บริการกันจนเลือกไม่ถูก

จริงอยู่ที่เว็บบล็อกต่างๆ เหล่านี้มีความสะดวกสบายเป็นพื้นฐาน ถึงขนาดที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางเทคโนโลยีมาก่อน ก็สามารถมีโฮมเพจเป็นของตัวเองได้แล้ว

สำหรับคนที่อยากหลีกหนีความซ้ำซาก จำเจ จากบรรดาเว็บบล็อกที่มีหน้าตาพิมพ์เดียวกันหมด วันนี้เพียงแค่คุณมีความคิดสร้างสรรค์บวกกับความสนใจในเทคโนโลยีเล็กๆ น้อยๆ คุณก็สามารถที่จะมีเว็บไซต์ที่เป็นของตัวคุณเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักพี่เสียดายน้อง อยากดีไซน์หน้าโฮมเพจของตัวเอง แต่ก็ยังอยากมีพื้นที่ไว้ที่เป็นบล็อกด้วย หรือถ้าเพื่อนเยอะหน่อยก็อาจจะอยากสร้างเว็บบอร์ด

มีห้องแชตไว้เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเว็บฟรีโฮสติงที่จะนำเสนอนี้มีคุณสมบัติมากมาย เพียงพอที่จะทำให้คุณเนรมิตเว็บในฝันได้ในพริบตาเลยทีเดียว 


1. ฟรีโฮสที่ http://www.justfree.com/

เว็บฟรีโฮสติงของนอก ที่มีคนไทยใช้บริการเยอะพอสมควร เพราะด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่มีให้ใช้สอยฟรีๆ ถึง 2 GB FTP 3 ดาตาเบส หรือจะเป็นแบนด์วิดต์ ที่มีให้ 10 GB ต่อเดือน และที่สำคัญ ไม่มีโฆษณามาคอยกวนใจคุณอย่างแน่นอน

ข้อจำกัดของเว็บนี้ก็คงเหมือนกับเว็บฟรีโฮสติงทั่วๆ ไป ที่คุณจะต้องใช้ซับโดเมนอย่าง xx.justfree.com นอกจากนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องของความเร็ว ที่เร็วบ้าง อืดบ้าง แต่ว่านั่นคงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไหร่ ถ้าเทียบกับคุณสมบัติที่เพียบพร้อมที่คุณจะได้รับจากเว็บโฮสต์เว็บนี้

การสมัครไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แต่จงอย่าลืมนะว่า เมื่อได้เว็บเป็นของตัวเองแล้ว หากคุณไม่ได้ใส่ใจดูแล หรือไม่ได้ล็อกอินเข้าเว็บของคุณเป็นเวลานานติดต่อกันถึง 60 วัน ทางโฮสติงนี้เขามีมาตรการเด็ดขาดคือเขาจะลบเว็บของคุณอย่างอัตโนมัติทันที ดูโหดไปหน่อยแต่เขาคงอยากได้คนที่อยากทำเว็บจริงๆ นั่นแหละ 


2. host free ที่ http://www.thport.com/

เว็บไทยทำ ไทยใช้ ขึ้นชื่อว่าเป็นเว็บของคนไทยแล้ว อย่างแรกเลยที่จะได้ คือเรื่องความเร็วทั้งการรับส่งข้อมูลลงเว็บ หรือการโหลดหน้าเว็บ ย่อมทันใจกว่าเว็บนอกแน่แท้ แต่ถ้าเปรียบเทียบกันในเรื่องของคุณสมบัติ ก็มีทั้งข้อได้เปรียบและเสียเปรียบ ที่พอจะให้ผู้ใช้ได้ใช้วิจารณญาณในการเลือกสมัครกัน

คุณสมบัติเบื้องต้นของโฮสติงเว็บนี้คือการมีพื้นที่ให้คุณเพียงแค่ 300 MB แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้ใช้อะไรเก่งขนาดนั้น หรือไม่ได้คาดหวังว่าจะทำเว็บไซต์คอมมูนิตีที่ใหญ่โตแล้วละก็ ลืมสิ่งนี้ไปได้เลย เพราะคุณสมบัติข้อที่เหลือของเจ้าเว็บนี้มันเพียงพอที่จะทำให้คุณตกลงปลงใจสมัครเว็บนี้ได้ภายในชั่วอึดใจ ไม่ว่าจะเป็น การรองรับ FTP, MySQL ที่สามารถสร้างได้ถึง 7 ดาตาเบส, แบนด์วิดต์ 10 GB ต่อเดือน มีระบบจัดการไฟล์ และยังสามารถสร้างพาสเวิร์ดให้กับโฟลเดอร์ได้อีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณหลงรักเว็บนี้นั่นก็คือ หลังจากที่สมัครเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของชื่อโดเมนเนม นอกจากซับโดเมนที่คุณจะได้รับอย่าง xx.Thport.com แล้ว คุณยังสามารถไปลงทะเบียนกับเว็บ http://www.co.cc/ เพื่อที่คุณจะสามารถมีชื่อโดเมนเนมที่จำได้ง่ายและฟรีอย่าง xx.co.cc

จริงอยู่ที่ตอนนี้เว็บโฮสติงเสียตังค์ของไทยจะราคาถูกลงมาก แถมยังได้ใช้ชื่อโดเมนเนมที่เป็นของตัวเองอีก แต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ อยากลองผิดลองถูก เว็บฟรีโฮสติงก็คงจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 ขอบคุณบทความจาก โพสต์ทูเดย์
รายงานโดย :นิลุบล พงศ์ยี่หล้า
" ความคิดเห็นใหม่อยู่ด้านบนค่ะ "

 

คอมเมนต์ แสดงความคิดเห็น

โดย*   Guest  [ Login | สมัครสมาชิกที่นี่]
รายละเอียด*
รหัสป้องกันสแปม*   ขอรหัสใหม่


กรอกตัวอักษรตามรูปด้านบน
   
 
 แว่นตาแฟชั่น แว่นสายตาแฟชั่น แว่นตามิกกี้เมาส์ แว่นตาแบบ อั้ม พัชราภา แว่นตาแบบ ชมพู่ อารยา แว่นตาทรงกลม แว่นตาแฟชั่น
แว่นแฟชั่น